Máy xông mũi gia đình – bác sĩ của mọi nhà

Với tình hình thời tiết diễn biến phức tạp như hiện nay, ô nhiễm môi trường đã trở thành “chuyện không của riêng ai“. Khi tiếp xúc nhiều với môi trường khói bụi, viêm mũi và các bệnh về đường hô hấp là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy khi đó cần phải có một máy xông mũi gia đình để giúp gia đình nhỏ của chúng ta điều trị được những vấn đề về các bệnh đó một cách nhanh chóng, tránh những biến chứng trở nặng của chúng gây nên.

Không chỉ hỗ trợ đắc lực trong quá trình điều trị các bệnh về hô hấp, viêm nhiễm mà nó còn giúp lưu thông khí quản khi khó thở, ngạt thở giúp cho việc hô hấp được hỗ trợ. Ngày nay, việc sở hữu một chiếc máy xông hút mũi đã là một việc thiết yếu của mỗi gia đình. Mỗi khi có những vấn đề về họng, phế quản,… hệ hô hấp nói chung thì các chiếc máy xông hút mũi lại phát huy công dụng của mình.

Như đã biết, hệ hô hấp là một bộ phận vô cùng quan trọng của cơ thể, là “cánh cửa thông gió“ đưa oxy vài và thải CO2 ra khỏi cơ thể. Khi gặp các bệnh lý thông thường về vấn đề đó, việc đến bác sĩ sẽ là rất mất thời gian, nhất là đối với những người có công việc bận rộn. Do đó, có thể tận dụng khoảng thời gian vào lúc tối của mình để tự điều trị. Điều này tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí, đi lại của mỗi người.

Các bệnh của đường hô hấp

Máy xông họng gia đình

Viêm mũi dị ứng là một loại bệnh khá phổ biến trong môi trường ô nhiễm ngày nay, do qua trình hít thở, trao đổi những vi khuẩn có hại, khói bụi đã bám vào quá trình thở gây nghẹt mũi, khó thở. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng nhiều đến hệ hô hấp làm cho có các vấn đề chuyển biến nặng như viêm phế quản, viêm họng,… gây khó khăn khi thở. Vì vậy tình trạng các bệnh luôn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Tại sao cần phải có một máy xông mũi gia đình ?

Vì nhu cầu thiết yếu trên nên mỗi gia đình nên sở hữu riêng cho mình một chiếc máy xông mũi họng. Khi gặp những loại bệnh như trên, để giảm chi phí thuốc, đi lại khi đến bệnh viện, chúng ta hoàn toàn có thể điều trị tại nhà. Việc dùng máy xông mũi gia đình hoàn toàn an toàn, hợp lí. Máy sẽ có tác dụng nhanh chóng. Khi thuốc được đưa vào bằng máy xông mũi họng, thuốc ở dạng dung dịch sẽ được chuyển sang dạng hạt phun sương nhỏ mịn, có kích thước siêu nhỏ nên tác dụng điều trị nhanh. Điều này càng đặc biệt có ý nghĩa với những người bị bệnh hen, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, hay khó thở cấp tính.

Ngoài ra còn có thể giảm tác dụng phụ của thuốc. Nếu như dùng đường uống, hoặc đường tiêm thì thuốc sẽ phải hấp thu vào máu, và gây ra tác dụng phụ toàn thân. Trong khi đó dùng máy xông mũi họng, thuốc sẽ được đưa trực tiếp đến mô bệnh, hạn chế hấp thu vào máu nên tác dụng không mong muốn sẽ giảm đáng kể. Và quan trọng có thể rút ngắn thời gian điều trị.Với ưu điểm tác dụng nhanh và chuẩn xác nên với sự hỗ trợ của máy xông mũi họng bệnh nhân sẽ rút ngắn thời gian và chi phí điều trị. Đặc biệt, bệnh nhân có thể chủ động điều trị tại nhà theo đơn thuốc chỉ định của bác sỹ. Với những lợi ích được nêu trên, sở hữu một chiếc máy xông mũi gia đình là điều hoàn toàn cần thiết.

Những loại máy và cách chọn mua trên thị trường đa dạng ngày nay.

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều các loại máy xông hút khác nhau. Song mở ra nhiều sự lựa chọn nhưng cũng khiến người tiêu dùng băn khoăn, cân nhắc khi muốn mua. Cần lưu ý một số điều khi chọn mua máy:

  • Mua những loại máy xuất xứ từ những nhà sản xuất uy tín, có thời gian bảo hành rõ ràng, có thể sửa chữa ngay khi gặp sự cố để có thể sử dụng được lâu dài.
  • Nên mua những máy tạo ra kích thước hạt thuốc dưới ô micron vì kích cỡ này sẽ giúp thuộc có thể đọng lại trong đường hô hấp và trong các phế nang để phát huy tác dụng
  • Chọn những loại máy an toàn, không có cấu trúc phức tạp để an toàn khi sử dụng nhất là đối với trẻ sơ sinh và phụ nữ có thai.
  • Chọn những máy chạy êm với tốc độ nén khí và kích thước hạt khí ổn định

Việc sở hữu một chiếc máy xông hút mũi gia đình là một nhu cầu thiết yếu, một vật dụng cần có cho gia đình nhỏ của bạn hiện nay. Hãy để một ‘ bác sĩ gia đình ‘ giúp bạn đánh tan nỗi lo về vấn đề sức khỏe, giúp cuộc sống trở nên yên tâm hơn, khỏe mạnh hơn.

Tham khảo:

Máy xông họng Narita

Máy xông họng Omron NE C-803

Máy xông họng Beurer IH25/1